เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่กับการทำสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

รวมไปถึงการเลือก และให้ความสำคัญในการรับประทานอาหารรวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของเครื่องดื่ม ที่มีผลต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน อย่างที่เราหลายคนทราบกันดีว่าโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายรวมไปถึงรูปร่างในแบบต่างๆของคนเราย่อมเป็นผลมาจากอาหารและเครื่องดื่มที่เรารับประทานทั้งนั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่คนเรามักจะมองข้ามก็คือเครื่องดื่มที่มีผลต่อสุขภาพรวมไปถึงรูปร่างของเรานั่นเองเครื่องดื่มประเภทต่างๆ ล้วนแต่เป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยน้ำตาล แต่ในส่วนของเครื่องดื่มที่เราจะพูดถึงวันนี้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ นั่นก็คือเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ ซึ่งนอกจากเราจะสามารถคัดสรร วัตถุดิบหรือผลไม้หลากหลายประเภท ตามที่ต้องการแล้ว เรายังสามารถควบคุมคุณภาพได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ดังนั้น การรักและใส่ใจสุขภาพก็ ทำให้ใครหลายคนมองเห็นความสำคัญของอุปกรณ์ที่จะมาช่วย ส่งเสริมสุขภาพได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้เรา ได้รับวิตามินรวมไปถึงคุณประโยชน์จากผลไม้ชนิดต่างๆที่เราจะนำมาทำเป็นสมูทตี้ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับวันนี้ สิ่งที่เราจะนำมาฝากกันคือสูตรสมูทตี้เพื่อสุขภาพจากผลไม้สีแดงตระกูลเบอรี่ ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าผลไม้ตระกูลนี้แสงไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารต้านอนุมูลอิสระ หลากหลายชนิดซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งสารก่อมะเร็งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิผลรวมถึงยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีในปริมาณสูง ไร่สตรอเบอรี่สด 100 กรัมจะมีวิตามินซีมากถึง 58 mg ถือว่าเป็นปริมาณวิตามินซีที่สูงมากหากเทียบกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันดังนั้นการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ทำน้ำสมูทตี้ไว้ดื่มเองจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคนเลย

วัตถุดิบและวิธีการทำเครื่องดื่มประเภทนี้ก็ง่ายเพียงแค่เราใช้ Strawberry 5-7 ลูก เกลือป่นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำแข็งป่น ไซรัปหรือน้ำหวาน เพียงเล็กน้อย แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดปั่นให้เข้ากัน เราก็จะได้เครื่องดื่มสมูทตี้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว